phim sex xnxx hd

xvideos lanny barbie grand piano.

Các loại bệnh mạn tính

  1. Béo phì

Béo phì là vấn đề dinh dưỡng phổ biến nhất ở các nước đã phát triển. Béo phì làm tăng các rủi ro về bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp và là cơ địa tốt cho phát sinh nhiều bệnh mạn tính khác. Béo phì ở trẻ em làm tăng nguy cơ trở thành béo phì khi đã trưởng thành và các nguy cơ bệnh tật khác, đặc biệt các bệnh tim mạch.

Những đứa trẻ béo phì thường lớn hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi và hay gặp các bệnh đường hô hấp trên và bệnh xương khớp hơn.

Tăng huyết áp thường hay gặp ở người trưởng thành béo phì và cả ở một số thiếu niên. Ngoài ra, gần 1/3 người đái tháo đường trưởng thành có liên quan tới béo phì, các nguy cơ đau thắt ngực với nhồi máu cơ tim ở họ cũng tăng lên rõ rệt.Có nhiều nguyên nhân dẫn tới béo phì bao gồm yếu tố di truyền, rèn luyện thể lực, chế độ ăn và bệnh tật, tuy nhiên trong đó chế độ ăn và thiếu vận động là quan trọng hơn cả.

>> Xem thêm:

2. Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ độc lập đối với bệnh tim mạch thúc đẩy sự tạo thành các mảng vữa, kích thích sự hình thành các cục máu đông, gây nên các tổn thương ở tim và thận. Chế độ ăn góp phần kiểm soát tăng huyết áp. Ví dụ khi chất béo trong khẩu phần giảm 25% ở người tăng huyết áp, huyết áp có thể giảm 10%.

Bệnh lý tăng huyết áp

Bệnh lý tăng huyết áp

Ăn quá thừa protein có thể gây tăng nguy cơ tăng huyết áp và thúc đẩy tiến triển các bệnh mạch máu đặc biệt ở thận. Uống quá nhiều rượu cũng làm tăng huyết áp. Huyết áp thường thấp hơn ở những người có chế độ ăn thực vật và khi chuyển từ chế độ ăn thịt sang ăn chay thì huyết áp cũng giảm đi. Ăn nhiều muối và thiếu kali cũng góp phần làm tăng huyết áp.

3.  Bệnh tim mạch

Hàm lượng cholesterol cao trong huyết thanh có liên quan đáng kể tới sự phát triển bệnh tim mạch đặc biệt là lượng LDL – cholesterol (trái ngược với HDL -cholesterol). Một chế độ ăn có nhiều thịt béo, nước dùng, nước xốt, đồ rán, đồ ngọt, chế phẩm sữa toàn phần, bơ, mỡ và các thức ăn mặn là một trong các nguyên nhân chính làm tăng LDL -cholesterol huyết thanh. Chế độ ăn hợp lý cùng với hoạt động thể lực làm tăng HDL – cholesterol.

4.  Đái tháo đường

Đái tháo đường là một bệnh mạn tính có hai thể: týp I hay đái tháo đường phụ thuộc insulin và týp II hay đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Đái tháo đường phụ thuộc insulin đòi hỏi xử trí bằng insulin còn đái tháo đường týp II thường xảy ra khi đã lớn tuổi và có thể xử trí bằng chế độ ăn và lối sống.

Đái tháo đường

Đái tháo đường

Bệnh mạch máu là nguyên nhân chính của bệnh tật và tử vong liên quan với đái tháo đường, do đó cách xử trí bao gồm điều chỉnh chế độ ăn liên quan tới các biến chứng mạch máu. Các thành tố chính của kiểm soát chế độ ăn bao gồm giảm cân nặng. giảm các acid béo no, giảm đường và cholesterol.

5.  Loãng xương và mềm xương

Loãng xương là tình trạng khối xương giảm dẫn tới các gãy tương sau sang chấn nhẹ. Cơ chất của xương bị mất cả protein và chất khoáng làm cho xương bị thiếu chất khoáng mặc dù mối quan hệ tương đối trong đó không thay đổi. Chế độ ăn đủ calci và fuor (kể cả trong nước) tham gia vào duy trì độ cốt hóa của xương cùng với tác dụng của vitamin D trong thức ăn hay tác dụng của ánh nắng mặt trời.

  1. Ung thư

Với hiểu biết hiện nay, một chế độ ăn thích hợp, rèn luyện thể lực và thể trọng vừa phải có thể phòng ngừa tới 30 đến 40% các trường hợp ung thư.

Chất béo toàn phần và chất béo no trong khẩu phần có liên quan tới sự phát sinh một số ung thư. Béo phì là yếu tố nguy cơ độc lập. Một chế độ ăn giàu chất béo, thiếu vận động và thừa cân là yếu tố nguy cơ cao của ung thư đại trực tràng. Người ta đã ước tính các chế độ ăn đủ rau quả và đa dạng có thể đề phòng đến 20% ung thư và hạn chế uống rượu có thể đề phòng tăng 20% nữa.

Filed in: Bệnh thường gặp
Tags: , , , ,
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

You might like:

Đại cương dinh dưỡng và bệnh loãng xương Đại cương dinh dưỡng và bệnh loãng xương
© Cây thuốc quanh ta. All rights reserved. DMCA.com Protection Status
Tổng hợp cây thuốc chữa bệnh quanh ta
sex khong che