phim sex xnxx hd

xvideos lanny barbie grand piano.

Hội chứng thắt lưng vùng lưng- chậu

Đây là hội chứng đau gần giống hội chứng đau thắt lưng – hông, nhưng có nguồn gốc do viêm cốt mạc – dây chằng thái lưng – chậu.

  1. Lâm sàng
  • Hỏi bệnh

Vì vùng này là khu vực tập trung, khu trú của nhiều bệnh khác nhau, dễ nhầm lẫn trong chuẩn đoán nên cần hỏi tỷ mỉ và cẩn thận. Thật quan trọng là để bệnh nhân chỉ vị trí đau chính xác. Đặc trưng cho hội chứng này là đau ở phần thấp và thường là một bên của cột sống thắt lưng, lan xuống phần ngoài đùi, đôi khi lan xuống cả cẳng chân và vùng bẹn.

Chú ý những yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh này là vẹo cột sống, quá ưỡn thắt lưng, đi khập khễnh, hai chi dưới không cân bằng, các di chứng của tai nạn, làm việc quá sức, mang thai, hoặc quá trình thoái hoá đĩa đệm cột sống của người phụ nữ trên 50 tuổi, hoàn cảnh nghề nghiệp, đời sống liên quan…

Xem thêmTỏi – “Kháng sinh” đa năngMatxa tai điều trị viêm ống thận, viêm thận

  • Khám bệnh

Sờ nắn vào 1/3 sau của mào chậu là có thể tái hiện được đau và từ đó phát hiện sự tồn tại của viêm cốt mạc – dây chằng thắt lưng – chậu. Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa quặp móc tỳ mạnh vào vùng vồng lên của cốt mạc dây chằng thắt lưng – chậu. Nếu gây được đau thì đó là triệu chứng đặc trưng của hội chứng thắt lưng – chậu.

Muốn phát hiện được triệu chứng này phải khám ở ba tư thế: nằm sấp gù lưng, nằm ngửa co gối dạng chân và nằm nghiêng, để tạo tình trạng mõm giãn cơ dây chằng sau tới mức tối đa.

Sờ nắn kết hợp với khám đoạn vận động chậu hỏng – cột sống chuyển động theo tư thế đứng, quan sát từ phía lưng, động tác gấp thân sẽ kéo theo sự căng giãn dây chằng thắt lưng chậu. Từ tư thế này xoay và nghiêng bên kết hợp với  tác động vào dây chằng thắt lưng – chậu một lực kéo mạnh gây đau ờ phía bên có viêm cốt mạc – dây chằng thắt lưng – chậu. Sau đó phát hiện vùng đau ở phía ngoài chi dưới.

Ấn trên đường đi của cân đùi và cơ cẳng chân trước, có thể tái hiện đau trội lên một cách tự nhiên. Định khu đau này là ở ngoài khớp, không liên quan đến giải đa cảm giác chính xác nào mà là đau chậu hỏng – đùi – cẳng chân có điểm xuất phát đau bao giờ cũng từ mào chậu. Tới đây hội chứng thắt lưng – chậu được coi như là thể hoàn chỉnh của bệnh. Có trường hợp lan tràn đau chỉ tới vùng mặt ngoài đùi, nhưng hiếm thấy chỉ đau đơn độc vùng cơ cẳng chân.

Tất nhiên muốn xác định rõ bằng lâm sàng này thì cần chẩn đoán loại trừ những bệnh tương tự lân cận dễ nhầm với hội chứng thắt lưng – chậu.

Hội chứng thắt lưng vùng lưng- chậu

  • X quang có thể thấy những hình ảnh tổn thương khi chụp vùng thắt lưng – chậu:

+ Vôi hoá ở chỗ bám cốt mạc (gai xương) rất hay gặp (92%) nhưng có khi vôi hoá ở chính dây chằng thắt lưng – chậu.

+ Đậm đặc bờ diềm mào chậu.

+ Hình “gai cảy hồng” do cốt mạc bị kéo.

+ Hình “mò chim” của vôi hoá dây chằng thắt lưng – chậu và cùng kết hợp với đậm đặc bờ diềm mào chậu.

Những thể bệnh: trên thực tế lâm sàng, có một số thể không có đầy đủ những triệu chứng của viêm cốt mạc – dây chằng thắt lưng – chậu như:

  • Thể chậu – đùi: chỉ xâm phạm đến cản đùi.
  • Thể chậu – đùi: cảng chân: có sự tham gia của cơ cẳng chân trước.
  • Thể đau bẹn: đau thất thường không thành một dạng nhất định và không có dấu hiệu khám xét khách quan thuần nhất.
  1. Điều trị
  • Điều trị cấp cứu đối với những thể cấp chuyển thành thể tăng cảm đau, giả liệt: cho điều trị triệu chứng như nằm

nghỉ hoàn toàn, phong bê vùng viêm cốt mạc , dây chằng thắt lưng – chậu phối hợp với gây tê cục bộ dịch treo corticoid. Hirschberg đã dùng dung dịch dextrose 20% đạt kết quả tối.

Phong bê phải đạt được yêu cầu là đưa thuốc tới những sợi dây chằng cốt mạc, ngoài ra cho kết hợp thêm các thuốc chống viêm không steroid và các thuốc giãn cơ.

– Điều trị căn nguyên: giai đoạn cấp chỉ qua mấy ngày là hết, do vậy còn cho điều trị sát với nguyên nhân của hội chứng. Dù nguyên nhân nào, khi bệnh chuyển sang thể bán cấp, ít nhiều mạn tính và tái phát thì đều có thể dùng thuốc giảm đau và nằm nghỉ bệnh cũng tạm lui.

Đối với những ca tăng cảm đau tái phát dai dẳng mà điều trị nội khoa kém tác dụng thì phải chỉ định phẫu thuật cắt dây chằng thắt lưng – chậu. P.Broudeur đã mổ thành công 2 trường hợp và không cần điều trị gì khác mà bệnh nhân đã hoạt động trở lại bình thường sau 4 năm.

  1. Kết luận

Qua nhiều kết quả nghiên cứu, phân tích trên lâm sàng, xét nghiệm và X quang cũng như phẫu thuật, nhiều tác giả đã đưa ra giả thuyết nguyên nhân bệnh sinh của hội chứng thắt – lưng chậu là do vai trò của rối loạn tư thế và lực kéo phát sinh từ dây chằng thắt lưng – chậu và viêm dây chằng là nguồn gốc của những kiểu đau lan.

Sau đó với yếu tố thời gian đã biến viêm cốt mạc dây chằng thắt lưng – chậu thành trạng thái xơ hoá ngấm vôi, chính đó là một bằng chứng giải phẫu bệnh lý của viêm dây chằng.

Filed in: Bệnh thường gặp
Tags: , , ,
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

You might like:

Sâm Hàn Quốc – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp Sâm Hàn Quốc – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp
Tiền sản giật là gì? Tiền sản giật là gì?
Top 3 cây thuốc quanh ta cải thiện yếu sinh lý hiệu quả Top 3 cây thuốc quanh ta cải thiện yếu sinh lý hiệu quả
Tìm hiểu về bệnh viêm gan virus B và viêm gan virus c Tìm hiểu về bệnh viêm gan virus B và viêm gan virus c
© Cây thuốc quanh ta. All rights reserved. DMCA.com Protection Status
Tổng hợp cây thuốc chữa bệnh quanh ta
sex khong che